Đi phú quốc mùa nào đẹp

Thiên đường du lịch – Phú quốc được biết nhiều đến cách gọi này một phần là do khí hậu nơi đây rất phù hợp để đi du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng.
Là thành phố biển đảo, nhận lượng mưa trung bình hàng năm khá nhiều nhưng tại sao phú quốc vẫn là điểm đến du lịch quanh năm?
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tình hình thời tiết phú quốc sau đây

Thời tiết chung phú quốc

Thời tiết tương đối mát mẻ, khí hậu chia hai mùa rõ rệt.
Mùa khô: Đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng gió tín phong bán cầu Bắc. Nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào tháng 4 và tháng 5.
Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây - Tây Nam, độ ẩm cao từ 85 đến 90%.

đi phú quốc mùa nào 4

Phú quốc thú vị qua từng mùa
ĐI phú quốc mỗi mùa lại có những sự thú vị riêng, mùa mưa phú quốc lại đẹp rạng rỡ trong xanh, mùa khô có những bất ngờ thú vị riêng.

đi phú quốc mùa nào 1

Mùa mưa ở Phú Quốc kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10. Trong đó tháng 4 và tháng 10 là hai khoảng thời gian giao mùa nên mưa ít. Mùa mưa cao điểm là vào khoảng tháng 8, tháng 9.
Đi thời điểm này du khách sẽ rất hay bắt gặp những cơn mưa bất chợt, đây thực sự là điểu không vui khi đi du lịch, nhưng bù lại là bờ biển mát rượi, trong xanh đẹp đến siêu lòng.
Hơn nữa những cơn mưa vào mùa này thường qua rất nhanh, không ảnh hưởng quá nhiều đến lịch trình của bạn.

Mùa khô lại kéo dài từ tháng 10 đến cuối tháng 5 năm sau: Mùa khô trên hòn đảo lại chịu ảnh hưởng nhiều của gió mùa nên nhiệt độ khá cao, thời tiết nắng nóng nhưng có gió biển dịu nhẹ thích hợp cho việc tắm biển và trải nghiệm cuộc sống trên đảo. Khoảng thời gian tháng 4, tháng 5 Phú Quốc thường có nhiệt độ cao nhất.
Mùa này phú quốc đẹp dịu dàng hơn mùa mưa và cũng không quá đông du khách, rất thuận tiện cho những chuyến đi gia đình.

đi phú quốc mùa nào 2

>> Sao biển một “đặc sản” du lịch phú quốc cũng chỉ có trong mùa khô này ở Rạch Vẹm.

Nếu xét riêng về điều kiện thời tiết thì mùa khô phù hợp để đến du lịch phú quốc hơn.

Nên đi phú quốc bao lâu

Phú quốc có nhiều điểm tham quan vui chơi vì thế để có chuyến du lịch trọn vẹn bạn nên có kế hoạch ở lại từ 3 ngày để khám phá phần nào vẻ đẹp nơi đây.
Bãi biển : Thông thường các điểm du lịch khác chỉ có vài bãi biển đẹp, còn ở phú quốc là hàng chục, như bãi Khem, bãi Trường, bãi dài …
Vui chơi giải trí : Lặn ngắm san hô, câu mực là các hoạt động phổ biến ở phú quốc, ngoài ra du khách cũng có thể vui chơi tại công viên lớn nhất việt nam vinwonders phú quốc.

đi phú quốc mùa nào 3

Ẩm thực : Đến phú quốc không thử các món hải sản trứ danh nơi đây như gỏi cá trích, nhum nướng mỡ hành, tiết canh cua … và đi dạo chợ đêm phú quốc thì thật là chưa trọn vẹn.

Đăng bởi :Vinwonders Phú Quốc
Địa chỉ : Bãi Dài - Gành Dầu - Phú Quốc (Bắc đảo) - Kiên Giang
Hotline : 0944 55 99 89