Sao biển phú quốc

Sao biển đẹp và rất thú vị nhưng rất khó bắt gặp chúng tại các bờ biển nước ta, ngay cả tại Phú Quốc nơi được biết đến có nhiều sao biển thì cũng không phải ở đâu cũng có nếu không muốn nói là khá hiếm gặp.
Nếu không tìm hiểu trước thời gian và địa điểm có thể bắt gặp sao biển rất nhiều người đã đi “hái sao dưới biển” không thành công.

>> Vé Vinwonders Phú Quốc

Ngắm sao biển ở đâu vào lúc nào ?

Phú quốc rất nổi tiếng với Bãi Sao, được mệnh danh như là một trong các bãi biển đẹp nhất thiên đường biển đảo này. Nhưng ở đây không có sao biển như nhiều người nhầm tưởng. Nếu muốn ngắm sao biển bạn cần đến Rạch Vẹm. Đây là một làng chài cách dương đông khoảng 25km và là nơi có nhiều sao biển nhất ở Phú Quốc.

sao biển ở phú quốc 1

Cũng có khi sao biển ở đây là do người dân mang từ ngoài biển về đề gần bờ để du khách đến chụp hình. (Miễn Phí). Nếu không thấy sao biển gần bờ bạn có thể chèo ra xa một xíu sẽ thấy sao nằm lác đác dưới đáy biển. Còn có rất nhiều cá nhỏ và ruốc bơi gần bờ, thi thoảng có cua và ốc mượn hồn chạy là là dưới sóng.
Ngoài Sao biển thì cảnh đẹp Rạch Vẹm cũng rất thơ mộng, bạn có thể đến thăm các nhà bè trên biển hay trại mật ong ở đây. Bạn cũng có thể “sống ảo ” bên bờ biển với cầu tháng vô cực hay những chiếc xích đu dựng sẵn.

Thời điểm ngắm sao biển : Từ tháng 10 – tháng 4 sóng biển êm là khoảng thời gian thuận lợi để bạn dễ dàng bắt gặp sao biển.

Lưu ý khi đi ngắm sao biển

Là sinh vật sống ở biển có sức sống mãnh liệt nhưng không phải là không bị tổn thương nên khi đi ngắm và selfie với sao biển các bạn cần tránh những hành động sau :
+ Nếu cầm sao biển lên chụp hình hãy đặt nhẹ nhàng chúng xuống và để đúng mặt để chúng có thể di chuyển
+ Nếu mang chúng lên bờ sau khi chụp xong hãy mang quay lại biển
+ Không nằm đè lên sao biển để chụp hình.

Nhân tiện thì sao biển không phải là loại động vật bạn có thể ăn được nhé, tại sao ư? Bạn hãy xem đặc điểm của chúng ngay sau đây.

sao biển ở phú quốc 2

Đặc điểm sao biển

Sao biển được bao phủ bên ngoài bởi một lớp da gai, bên trong là khung xương rất cứng giúp bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi. Như vậy với cấu tạo chủ yếu da dai và xương thì sao biển không phải là món hải sản bạn nên thử nhé. Bên cạnh đó, những màu sắc sặc sỡ mà chúng sở hữu cũng là một lớp ngụy trang hoàn hảo và đe dọa những kẻ có ý định tấn công.

Ngoài hình dáng đặc biệt của mình, sao biển còn nổi tiếng với khả năng tái tạo các phần cơ thể và trong một số trường hợp, chúng có thể tái tạo lại toàn bộ cơ thể.

sao biển ở phú quốc 3

Tên thường gọi: Sao biển
Tên khoa học: Asteroidea
Loài: Động vật không xương sống
Chế độ ăn: Động vật ăn thịt
Tuổi thọ trung bình trong tự nhiên: Lên tới 35 năm
Kích thước: 12.5cm – 24cm
Trọng lượng: 5kg