Nghề nổi tiếng của Phú Quốc

Mật độ dân số thấp nhưng lại được thiên nhiên ưu ái nên Phú Quốc có những sản phầm cực nổi tiếng.

Hồ tiêu phú quốc
Tiêu phú quốc vỏ mẩy, hạt chắc, có vị đậm hơn, thơm, cay nồng đặc biệt so với các vùng miền khác, có 3 loại Tiêu đen, tiêu đỏ và tiêu sọ.
Ngày này, hồ tiêu không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn trở thành điểm du lịch. Đến các vườn hồ tiêu, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Tiêu ra trái từng chùm và được hái xuống đựng trong cần xé lớn, đổ ra phơi khô dưới nắng.

hồ tiêu phú quốc

Ngọc trai phú quốc
Nghề nuôi trai đã có trên 20 năm ở phú quốc, với 22 đảo, phú quốc có điều kiện tuyệt vời để phát triển nghề này.
Đến các cớ sở nuôi trai bạn sẽ được ra những lồng và phao ở trên biển, xem quy trình chọn lựa trai, cấy nhân, và lấy ngọc.
Nếu không thể đến các cơ sở nuôi trai bạn cũng có thể đến các điểm bán ngọc trai trong thành phố Phú Quốc để chiêm ngưỡng các tác phẩm tuyệt đẹp từ ngọc trai nhé.

ngọc trai phú quốc

Nước mắm
Một trong các mặt hàng nổi tiếng nhất của phú quốc là nước mắm, đến độ nhắc đến nước nắm là nhiều người nghĩ ngay tới Phú Quốc. Có lịch sử làm nghề trên 200 năm, ở phú quốc có nhiều cơ sở sản xuất với các bí quyết gia truyền khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung là “ Phát huy nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng.”
Du khách khi đến tham quan sẽ không khỏi ngỡ ngàng và trầm trồ trước hàng chục các thùng gỗ lớn xếp trên nền xi măng bên trong chứa đựng khoảng từ 14-17 tấn cá được đánh bắt trực tiếp từ biển Phú Quốc về.

nước mắm phú quốc

Nuôi ong
Với lợi thế có diện tích rừng nguyên sinh lớn nhiều loại hoa như hoa tràm, hoa mua, hoa sim, hoa điều, hoa bạch đàn trắng. Còn có hoa keo, hoa sắn dây rừng, hoa câu rừng, hoa trinh nữ… là nguồn cung cấp phấn hoa và mật lý tưởng cho đàn ong.

ong phú quốc

Tại đây, quý khách được tham quan, nghe thuyết minh về trang trại sinh thái ong mật. Được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về giá trị của loài ong mật. Hiểu được tại sao con người cần thiết phải bảo vệ sức khỏe của các loài thụ phấn đặc biệt là ong mật.

>> Phú quốc cũng rất nổi tiếng với các trại chó Phú Quốc, được coi như quốc khuyển bởi vẻ đẹp, đặc biệt và sự tinh khôn của giống chó này.